Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Giới thiệu

Hoạt động điều trị
Skip portlet Portlet Menu  

Quản lý dược
Skip portlet Portlet Menu  

Thống kê y tế
Skip portlet Portlet Menu  

Dịch vụ
Skip portlet Portlet Menu  

Thư viện - Tài liệu
Skip portlet Portlet Menu  

Liên kết web site ngoài
Skip portlet Portlet Menu  

Ngày 1-2 tháng 6, hãy đưa trẻ trong độ tuổi đi uống Vitamin A tại các điểm uống ở xã, phường.

Tin tức và sự kiện nổi bật

Thông điệp truyền thông ngày Vi chất dinh dưỡng từ 1 - 2/6 năm 2015  (29/05/2015)

Hội nghị đánh giá thực hiện chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001-2014 và triển khai kế hoạch xây dựng chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2015-2020.  (29/05/2015)
Chiều 28/5, Sở Y tế Phú Yên tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001-2014 và triển khai kế hoạch xây dựng chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2015-2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Trong giai đoạn 2001-2014, mạng lưới y tế cơ sở được tăng cường đầu tư và củng cố, chất lượng dịch vụ y tế được cải thiện đáng kể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Trong giai đoạn này, toàn tỉnh có 27 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế theo bộ tiêu chí mới của Bộ Y tế.

Sức khỏe cho mọi người

Tích cực, chủ động phòng chống sốt xuất huyết  (19/05/2015)
Trong những tháng đầu năm 2015, bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng ở một số địa phương nhất là các tỉnh phía nam như: TP.HCM, Đồng Nai, An Giang, Long An, Tiền Giang, Khánh Hòa, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Định, Đồng Tháp, Tây Ninh. Riêng tỉnh ta tính đến ngày 29/03/2015, toàn tỉnh có 80 ca mắc sốt xuất huyết, có 4 ổ dịch, tử vong không. So với cùng kỳ năm 2014 số ca mắc giảm 33%. Năm 2015, các nhà khoa học dự báo là năm chu kỳ của dịch SXH và có khả năng bùng phát cao. Trước tình hình đó, Ngành y tế Phú Yên đã triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh SXH như: điều tra côn trùng, tổng vệ sinh diệt bọ gậy, xử lý hóa chất phòng chống dịch bệnh ở các ổ dịch đúng qui định.

Những điều cần biết về phụ gia thực phẩm  (19/05/2015)
Phụ gia thực phẩm là những chất được con người chủ động cho thêm vào thực phẩm với một lượng nhỏ, đảm bảo an toàn cho sức khỏe , nhằm duy trì hoặc tăng cường chất lượng, hình dáng, mùi vị, màu sắc, độ kiềm hoặc axít của thực phẩm, đáp ứng yêu cầu công nghệ, tăng cường sự hấp dẫn trong sản xuất, chế biến, đóng gói, bảo quản, vận chuyển và tiêu thụ thực phẩm. Phụ gia thực phẩm không được coi là thực phẩm vì nó có ít hoặc không có giá trị dinh dưỡng.

Thư viện y học

Y học cổ truyền: Các bài thuốc hay từ rau diếp cá  (19/05/2015)
Rau diếp cá là một loại cây ngoài có tác dụng để ăn sống, còn có rất nhiều tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng, chống ung thư và đặc biệt nó được coi là "thần dược" đối với bệnh nhân mắc bệnh trĩ và có tác dụng chưa nhiều bệnh khác. Theo Đông y, rau diếp cá vị cay, hơi lạnh, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi thuỷ tiêu thũng... Chính vì vậy, trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá.

Y học cổ truyền: Công dụng tuyệt vời từ khoai lang  (04/05/2015)
Khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể. Những nghiên cứu khoa học cho thấy khoai lang không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao mà còn có những công dụng phòng chữa bệnh và là một trong những thực phẩm tạo miễn dịch tốt cho cơ thể.

Tin cập nhật
Skip portlet Portlet Menu  

Thông điệp truyền thông ngày Vi chất dinh dưỡng từ 1 - 2/6 năm 2015

Hội nghị đánh giá thực hiện chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001-2014 và triển khai kế hoạch xây dựng chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2015-2020.
Chiều 28/5, Sở Y tế Phú Yên tổ chức hội nghị đánh giá thực hiện chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2001-2014 và triển khai kế hoạch xây dựng chuẩn quốc gia về y tế giai đoạn 2015-2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Trong giai đoạn 2001-2014, mạng lưới y tế cơ sở được tăng cường đầu tư và củng cố, chất lượng dịch vụ y tế được cải thiện đáng kể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu. Trong giai đoạn này, toàn tỉnh có 27 xã đạt chuẩn quốc gia về y tế theo bộ tiêu chí mới của Bộ Y tế.

Đại hội Đảng bộ Sở Y tế Phú Yên khóa X nhiệm kỳ 2015 – 2020
Trong hai ngày 25,26/5, Sở Y tế Phú Yên tổ chức Đại hội Đảng bộ Sở Y tế Phú Yên khóa X nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội đã báo cáo kết quả mà Đảng bộ Sở Y tế đạt được trong nhiệm kỳ 2010-2015, đồng thời nêu những tồn tại, hạn chế và Ban chấp hành cũng đã nghiêm túc tự kiểm điểm trước đại hội.

Tích cực, chủ động phòng chống sốt xuất huyết
Trong những tháng đầu năm 2015, bệnh sốt xuất huyết (SXH) có xu hướng gia tăng ở một số địa phương nhất là các tỉnh phía nam như: TP.HCM, Đồng Nai, An Giang, Long An, Tiền Giang, Khánh Hòa, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bình Định, Đồng Tháp, Tây Ninh. Riêng tỉnh ta tính đến ngày 29/03/2015, toàn tỉnh có 80 ca mắc sốt xuất huyết, có 4 ổ dịch, tử vong không. So với cùng kỳ năm 2014 số ca mắc giảm 33%. Năm 2015, các nhà khoa học dự báo là năm chu kỳ của dịch SXH và có khả năng bùng phát cao. Trước tình hình đó, Ngành y tế Phú Yên đã triển khai nhiều biện pháp tích cực nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh SXH như: điều tra côn trùng, tổng vệ sinh diệt bọ gậy, xử lý hóa chất phòng chống dịch bệnh ở các ổ dịch đúng qui định.

Video clip
Skip portlet Portlet Menu  

TĐPT Vi chất dinh dưỡng

Loading the player ...
Thủ tục hành chính
Skip portlet Portlet Menu  

Phổ biến văn bản
Skip portlet Portlet Menu  

Website trong tỉnh
Skip portlet Portlet Menu  

Số Lượt Truy Cập
0
0
0
2
5
0
9
1
0
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ TỈNH PHÚ YÊN
Chịu trách nhiệm xuất bản: TTND.BSCK2.Phan Vũ Nhân – Giám đốc Sở Y tế
Trưởng ban biên tập: TTƯT.BSCK1. Nguyễn Vinh Quang – Giám đốc Trung tâm TTGDSK
ĐC: 04 Tố Hữu, phường 9,TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
ĐT: 057.3811167,Fax: 057.3823667
Đường dây nóng: 0963.391.414
Email: syt@phuyen.gov.vn