Trang Chủ Portal Phú Yên
HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Ngày 05/6/2015, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 21/2015/QĐ-UBND V/v Quy định mức hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thực hiện chính sách khuyến khích liên kết gắn sản xuất với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn theo Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg trên địa bàn Tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh vừa phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Phú Yên theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.
Nhằm giúp bà con có những thông tin cần thiết để chuyển đổi cơ cấu cây trồng cho phù hợp, Trung tâm Khuyến nông - Khuyến ngư Phú Yên xin giới thiệu một số mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng có hiệu quả trên đất lúa đã được thực hiện thành công tại một số địa phương…
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Từ vùng đất hoang hóa, nghèo nàn, đến nay, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh được chọn là một trong số 20 xã điểm của tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giờ đây, những con đường liên thôn nơi này đều được bê tông hóa rộng rãi, xen lẫn màu xanh bạt ngàn của những rừng cây cao su, sắn, mía trải dài theo những ngọn đồi.
Qua 4 năm triển khai, với sự nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị xã, sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của Thành ủy, UBND TP Tuy Hòa, đến nay, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) đã trở thành xã đầu tiên của tỉnh “cán đích” NTM.
Đề án Bê tông giao thông nông thôn đã và đang trở thành phong trào được người dân Phú Yên nhiệt tình hưởng ứng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hàng trăm đường nông thôn đã được bê tông hóa, thay đổi diện mạo của làng quê trên đường phát triển.
NÔNG - LÂM - THỦY LỢI - THỦY SẢN
Phú Yên vừa công bố đề án Thí điểm chuỗi liên kết khai thác, thu mua, chế biến và tiêu thụ cá ngừ của Công ty cổ phần Bá Hải. Đây là một trong những đề án thí điểm do Bộ NN-PTNT triển khai tại 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa nhằm hướng tới mục tiêu khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững nguồn lợi cá ngừ đại dương, hài hòa lợi ích cho các bên tham gia.
Vụ đông xuân 2014-2015, các địa phương trong tỉnh đưa vào sản xuất những giống lúa chủ lực cho năng suất cao nhưng chất lượng gạo thấp. Vì vậy, thu nhập của người trồng lúa chưa cao. Mặc dù, Phú Yên đã triển khai nhiều chính sách đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhưng để thay đổi tập quán và hướng nông dân sử dụng giống lúa cấp xác nhận để sản xuất, Phú Yên cần đầu tư và hỗ trợ lĩnh vực sản xuất lúa giống.
Theo UBND tỉnh, việc thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua quá chậm, còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.
TIN KHÁC
Đến nay, diện tích thả nuôi tôm trên địa bàn huyện Đông Hòa chỉ đạt khoảng 50%. Nguyên nhân là do thời tiết bất lợi, bệnh tôm diễn biến phức tạp nên người nuôi không mạnh dạn đầu tư.
Tình hình bệnh trên tôm hùm nuôi ở TX Sông Cầu diễn biến rất phức tạp, khiến người nuôi gặp khó khăn. Trong khi đó, hiện là thời điểm xuất bán tôm hùm thịt, nhưng giá tôm xuống thấp làm cho người nuôi ở TX Sông Cầu đã khó lại càng khó khăn hơn…
Sáng 30/3, tại vùng biển Hòn Chùa, xã An Chấn (huyện Tuy An), Sở NN-PTNT phối hợp với Hội Nghề cá tỉnh và UBND xã An Chấn tổ chức lễ phát động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2015.
TÌM KIẾM
BẠN CỦA NHÀ NÔNG

Số Lượt Truy Cập
0
0
0
0
0
0
0
1
0
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH PHÚ YÊN
Người chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 057.3841664, Fax: 057.3842456
Địa chỉ: Số 64 Lê Duẩn, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
Email: vanphong@snnptnt.phuyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên"
khi sử dụng lại thông tin từ Website này.