Trang Chủ Portal Phú Yên
HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Ngày 20/10/2014, tại Hội trường Trung tâm Giống và KT Thủy Sản Phú Yên, Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 84 năm, ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014.
Ngày 17/10/2014, UBND tỉnh Phú Yên ra Chỉ thị số 28/CT-UBND về phòng, trừ Rệp sáp bột hồng hại sắn.
Mới đây, Chi cục Bảo vệ thực vật Phú Yên phối hợp với huyện Tuy An tiến hành tiêu hủy vùng sắn đã bị rệp sáp bột hồng gây hại nặng nhằm cắt đứt nguồn lây lan sang diện rộng. Lần đầu tiên rệp sáp bột hồng xuất hiện gây hại, người trồng sắn thiệt hại kinh tế hàng trăm triệu đồng.
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Theo UBND tỉnh Phú Yên, huyện Đồng Xuân và Sông Hinh được hỗ trợ, xây dựng và phê duyệt đề án phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2013-2017.
Sáng 14/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm 2014.
Sáng ngày 06/9/2014 tại thành phố Tuy Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Phú Yên và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp xây dựng mô hình liên kết hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” tại điểm Bưu điện - Văn hóa xã, giai đoạn 2014 - 2018.
NÔNG - LÂM - THỦY LỢI - THỦY SẢN
Dù lúa có giá trị thấp, đang bị thoái hóa giống nhưng nông dân ham lợi nhuận trước mắt nên vẫn ồ ạt trồng. Ngành nông nghiệp chỉ vận động không trồng tràn lan chứ chưa thể cấm
Năm 1990, vùng đất nuôi tôm xã Hòa Hiệp Nam (huyện Đông Hòa) trở nên trù phú nhanh chóng nhờ nghề nuôi tôm sú. Khoảng 10 năm sau, nhiều ngôi nhà bề thế trở nên hoang vắng, nhiều gia đình ly hương vì không có tiền trả nợ nuôi tôm. Năm 2014, những ngôi nhà ấy lại trở nên đầy sức sống. Họ, những người sống chết với nghề nuôi tôm luôn trăn trở để có thể sống được với nghề.
Nghị định 67/2014/NĐ-CP, ngày 7/7/2014 của Chính phủ, có hiệu lực từ ngày 25/8/2014 về chính sách phát triển thủy sản được hầu hết ngư dân đồng tình ủng hộ, được xem là điều kiện thuận lợi để hiện đại hóa đội tàu, tổ chức lại khai thác xa bờ, phát triển sản xuất thủy sản hiệu quả, bền vững.
TIN KHÁC
Không chỉ gieo sạ nhanh, mà sạ bằng máy chỉ cần khoảng 120 kg lúa giống/ha là đủ, trong khi sạ tay cần tới 200 kg...
Nông sản an toàn, có chứng nhận cần có kênh tiêu thụ riêng để bán được giá cao hơn và không bị đánh đồng “cá mè một lứa” trên thị trường.Ngoài ra, nhà nước cần có chính sách khuyến khích, hỗ trợ những người tham gia vào chuỗi cung ứng thực phẩm sạch cũng như sự nỗ lực từ nhiều phía để lấy lại niềm tin của người tiêu dùng.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã chính thức cho phép trồng bốn giống ngô biến đổi gen (BĐG) làm thực phẩm cho người và nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam. Nhưng cho đến lúc này, trong giới khoa học Việt Nam vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn trước khi các giống ngô BĐG được đưa vào trồng đại trà.
TÌM KIẾM
TIN TỨC

Số Lượt Truy Cập
0
0
0
0
0
2
6
4
1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH PHÚ YÊN
Người chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 057.3841664, Fax: 057.3842456
Địa chỉ: Số 64 Lê Duẩn, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
Email: vanphong@snnptnt.phuyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên"
khi sử dụng lại thông tin từ Website này.