Trang Chủ Portal Phú Yên
HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Sáng 29/10, Ban quản lý Các dự án nông nghiệp (Sở NN-PTNT) phối hợp với UBND xã An Hòa (huyện Tuy An) tổ chức lễ công bố thành lập tổ và ký kết thỏa thuận hỗ trợ thực hiện kế hoạch đồng quản lý nghề cá ven bờ xã An Hòa thuộc dự án Nguồn lợi ven biển vì sự phát triển bền vững. Tham dự có gần 150 đại biểu là lãnh đạo Sở NN-PTNT, UBND huyện Tuy An cùng ngư dân tham gia tổ đồng quản lý nghề cá ven bờ xã An Hòa…
Ngày 24/10/2014, Cục Trồng trọt phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên tổ chức hội thảo “Những giải pháp giảm chi phí sản xuất lúa các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên” tại TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Ngày 20/10/2014, tại Hội trường Trung tâm Giống và KT Thủy Sản Phú Yên, Công đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên đã tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 84 năm, ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2014.
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Số tiêu chí đạt chuẩn bình quân cả nước tăng 8,47 tiêu chí/xã năm 2013 lên 9,64 tiêu chí/xã trong 9 tháng năm 2014.
Theo UBND tỉnh Phú Yên, huyện Đồng Xuân và Sông Hinh được hỗ trợ, xây dựng và phê duyệt đề án phát triển kinh tế - xã hội nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững giai đoạn 2013-2017.
Sáng 14/10, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Trưởng Ban Chỉ đạo đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm và kế hoạch 3 tháng cuối năm 2014.
NÔNG - LÂM - THỦY LỢI - THỦY SẢN
Sớm xây dựng một bộ tiêu chuẩn chất lượng cá ngừ, qua đó xây dựng quy trình khai thác, bảo quản đạt chất lượng xuất khẩu ra các thị trường lớn.
Khẩu Ký là giống lúa hoang dại được người dân phát hiện và mở rộng diện tích, bởi gạo có chất lượng cao đang trở thành đặc sản hiếm có ở Lai Châu.
Thực tế những năm qua cho thấy, hiệu quả sản xuất lúa của nông dân các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên không cao. Để nâng cao hiệu quả kinh tế sản xuất lúa, đảm bảo cho người trồng lúa có lãi cao hơn, tại hội thảo Những giải pháp giảm chi phí sản xuất lúa các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên tổ chức tại Phú Yên vừa qua, Cục Trồng trọt (Bộ NN-PTNT) đã đưa ra một số giải pháp cơ bản, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất lúa.
TIN KHÁC
Nông dân trồng cao su huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên lo lắng vì thời điểm này đang là mùa thu hoạch mủ nhưng giá giảm mạnh, không đủ bù chi phí thuê nhân công.
Hiện nay, trên các cánh đồng chờ vào vụ mới, những người nuôi vịt tranh thủ chạy đồng theo cách truyền thống để giảm bớt nguồn thức ăn. Dù vất vả nhưng bù lại người nuôi thu lãi cao
Do khâu sau thu hoạch yếu kém, hàng năm có khoảng 4,2 triệu tấn rau quả mất đi. Đó là thông tin được Tiến sĩ Nguyễn Quốc Vọng, Giáo sư Đại học RMIT (Úc) tính toán khi tỷ lệ thất thoát sau thu hoạch của rau quả lên đến 30% trong tổng số 14 triệu tấn rau quả sản xuất ra năm 2013.
TÌM KIẾM
TIN TỨC

Số Lượt Truy Cập
0
0
0
0
0
1
0
0
1
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH PHÚ YÊN
Người chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 057.3841664, Fax: 057.3842456
Địa chỉ: Số 64 Lê Duẩn, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
Email: vanphong@snnptnt.phuyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên"
khi sử dụng lại thông tin từ Website này.