Trang Chủ Portal Phú Yên
HOẠT ĐỘNG NGÀNH
Tại hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất vụ hè thu, vụ mùa 2015 vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, bàn giải pháp chống hạn cho sản xuất vừa tổ chức tại Phú Yên, Bộ NN-PTNT đề ra kế hoạch vụ mùa đến toàn vùng chuyển đổi 8.891ha. Trong đó Tây Nguyên 4.466ha, vùng duyên hải Nam Trung Bộ 4.425ha, Phú Yên chuyển đổi 500ha sang trồng bắp, đậu các loại.
Để chuẩn bị cho sản xuất lúa vụ Hè Thu 2015 đạt hiệu quả cao. Ngày 04/5/2015, Sở Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Văn bản số 429/SNN-NN về việc chỉ đạo chuẩn bị sản xuất vụ Hè thu 2015. Theo đó, đề nghị Phòng Kinh tế/Nông nghiệp và PTNT các huyện, thị xã, thành phố; các đơn vị thuộc Sở có liên quan triển khai thực hiện các nội dung theo chỉ đạo, cụ thể như sau:
Ngày 27/3, tại Khách sạn Sài Gòn - Phú Yên (TP Tuy Hòa), Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị sơ kết sản xuất trồng trọt, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vụ đông xuân 2014-2015, triển khai kế hoạch vụ hè thu, vụ mùa 2015 vùng duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, bàn giải pháp chống hạn cho sản xuất. Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cùng đồng chí Trần Quang Nhất, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị.
CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Từ vùng đất hoang hóa, nghèo nàn, đến nay, xã Ea Ly, huyện Sông Hinh được chọn là một trong số 20 xã điểm của tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Giờ đây, những con đường liên thôn nơi này đều được bê tông hóa rộng rãi, xen lẫn màu xanh bạt ngàn của những rừng cây cao su, sắn, mía trải dài theo những ngọn đồi.
Qua 4 năm triển khai, với sự nỗ lực cao của cả hệ thống chính trị xã, sự chỉ đạo sâu sát, trực tiếp của Thành ủy, UBND TP Tuy Hòa, đến nay, xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) đã trở thành xã đầu tiên của tỉnh “cán đích” NTM.
Đề án Bê tông giao thông nông thôn đã và đang trở thành phong trào được người dân Phú Yên nhiệt tình hưởng ứng. Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hàng trăm đường nông thôn đã được bê tông hóa, thay đổi diện mạo của làng quê trên đường phát triển.
NÔNG - LÂM - THỦY LỢI - THỦY SẢN
Vụ đông xuân 2014-2015, các địa phương trong tỉnh đưa vào sản xuất những giống lúa chủ lực cho năng suất cao nhưng chất lượng gạo thấp. Vì vậy, thu nhập của người trồng lúa chưa cao. Mặc dù, Phú Yên đã triển khai nhiều chính sách đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nhưng để thay đổi tập quán và hướng nông dân sử dụng giống lúa cấp xác nhận để sản xuất, Phú Yên cần đầu tư và hỗ trợ lĩnh vực sản xuất lúa giống.
Theo UBND tỉnh, việc thực hiện Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua quá chậm, còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ.
Trong danh sách 15 chủ tàu đủ điều kiện vay vốn đóng mới tàu cá lưới vây và tàu dịch vụ hậu cần theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP đã được UBND tỉnh phê duyệt cách đây 2 tháng, đến nay, chỉ có 2 ngư dân Võ Văn Lành và Võ Văn Tú ở phường 6, TP Tuy Hòa được ký hợp đồng tín dụng. Các ngư dân còn lại hầu hết đều thiếu vốn đối ứng bằng tiền mặt để hoàn thiện hồ sơ vay.
TIN KHÁC
Tình hình bệnh trên tôm hùm nuôi ở TX Sông Cầu diễn biến rất phức tạp, khiến người nuôi gặp khó khăn. Trong khi đó, hiện là thời điểm xuất bán tôm hùm thịt, nhưng giá tôm xuống thấp làm cho người nuôi ở TX Sông Cầu đã khó lại càng khó khăn hơn…
Sáng 30/3, tại vùng biển Hòn Chùa, xã An Chấn (huyện Tuy An), Sở NN-PTNT phối hợp với Hội Nghề cá tỉnh và UBND xã An Chấn tổ chức lễ phát động thả giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2015.
Ngày 01/02/2015, tại Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên, Đoàn thanh niên Sở phối hợp với Chi đoàn Giáo viên Trường THPT Lê Thành Phương tổ chức Tọa đàm nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (ngày 03/02/1930 – 03/02/2015).
TÌM KIẾM
BẠN CỦA NHÀ NÔNG
TIN TỨC

Số Lượt Truy Cập
0
0
0
0
6
5
2
7
7
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN TỈNH PHÚ YÊN
Người chịu trách nhiệm chính:
Điện thoại: 057.3841664, Fax: 057.3842456
Địa chỉ: Số 64 Lê Duẩn, Thành phố Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên
Email: vanphong@snnptnt.phuyen.gov.vn

Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên"
khi sử dụng lại thông tin từ Website này.