Tin trong nước
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu dừng tăng phí rút tiền ATM (11/07/2018)
Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu Vietcombank, Vietinbank, BIDV, Agribank dừng tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ ngày 15/7/2018 như kế hoạch các ngân hàng này đưa ra.

Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại nhưng phải đảm bảo nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Đồng thời các ngân hàng cũng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp. Khi nào người sử dụng đồng thuận thì ngân hàng mới nên thực hiện tăng.

Động thái của Ngân hàng Nhà nước được đưa ra sau khi Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank đồng loạt thông báo sẽ tăng phí rút tiền ATM nội mạng từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng/giao dịch (đã gồm thuế giá trị gia tăng) từ ngày 15/7/2018. Đây là lần thứ hai trong năm nay, Ngân hàng Nhà nước không đồng tình với việc tăng phí rút tiền ATM của các ngân hàng nói trên.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, 6 tháng đầu năm nay, số lượng thẻ mới được phát hành trên địa bàn tỉnh là 19.796 thẻ. Khách hàng giao dịch qua thẻ đạt 775.257 lượt, doanh số thanh toán qua thẻ ước đạt 2.151 tỉ đồng.

                                                                                                                                                                                                   (Nguồn: PYO)

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: