Trả lời công dân
Sở Y tế trả lời kiến nghị của cử tri huyện Phú Hòa (26/09/2018)
Sở Y tế vừa có Văn bản số 2186/SYT-NVD trả lời kiến nghị của cử tri xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa gửi đến kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa VII.

Theo nội dung kiến nghị, cử tri huyện Phú Hòa đề nghị xem xét, tạo điều kiện kéo dài thời gian cấp đơn thuốc đối với những trường hợp điều trị bệnh mãn tính ở trạm y tế xã thời gian từ 20-30 ngày, vì hiện nay theo quy định chỉ cấp đơn thuốc trong thời gian 10 ngày, như vậy là quá ngắn, người dân đi lại nhiều lần rất khó khăn.

Sở Y tế trả lời như sau: Theo Thông tư số 05/2016/TT-BYT, ngày 29/2/2016 của Bộ Y tế quy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú đã quy định: Kê đơn thuốc phù hợp với chẩn đoán bệnh và mức độ bệnh; số lượng thuốc được kê đơn thực hiện theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ Y tế hoặc đủ sử dụng tối đa 30 ngày. Như vậy, số lượng thuốc kê đơn đối với các bệnh mãn tính được thực hiện theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của Bộ hoặc đủ sử dụng tối đa 30 ngày.

Tuy nhiên, đối với các bệnh mãn tính mới phát hiện đưa vào điều trị ngoại trú, thầy thuốc thường kê đơn với số lượng đủ dùng trong 10 ngày và kéo dài một thời gian để đánh giá sự đáp ứng của người bệnh, sau khi xác định liều thích hợp, thầy thuốc có thể kê đơn với số lượng đủ dùng tối đa 30 ngày.

Đối với kiến nghị của cử tri xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa đề nghị kéo dài thời gian cấp thuốc điều trị các bệnh mãn tính ở trạm y tế từ 20-30 ngày là phù hợp với các bệnh nhân đã xác định liều thích hợp điều trị các bệnh mãn tính.

Qua phản ánh của cử tri, Sở Y tế tiếp thu và chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa biết và quán triệt đến các trạm y tế để tránh mất thời gian đi lại của người bệnh.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: