Trả lời công dân
Chuyển đơn khiếu nại của công dân (02/11/2017)
Ngày 01-11, UBND tỉnh có Văn bản đề nghị chuyển đơn khiếu nại của công dân cho các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền giải quyết. Cụ thể:

UBND tỉnh nhận được đơn khiếu nại đề ngày 29/10/2017 của ông Huỳnh Kim Điềm, trú tại khu phố Phú Hiệp 3, thị trấn Hòa Hiệp Trung, huyện Đông Hòa khiếu nại việc UBND thành phố Tuy Hòa thu hồi đất (diện tích 2.400m2) của ông để thực hiện Dự án khu đô thị Nam thành phố Tuy Hòa nhưng không thông báo, không bồi thường.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh chỉ đạo chuyển đơn khiếu nại nêu trên của ông Huỳnh Kim Điềm cho Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật. Trong quá trình giải quyết, Chủ tịch UBND thành phố Tuy Hòa thông tin cho công dân biết và báo cáo UBND tỉnh tiến độ thực hiện.

Trường hợp của ông Hà Hoàng Ngọc, trú tại 112 Nguyễn Trãi, phường 5, thành phố Tuy Hòa khiếu nại việc ông mua trúng đấu giá căn nhà tọa lạc tại thôn Mỹ Quang, xã An Chấn, huyện Tuy An (theo hợp đồng mua bán tài sản bán đấu giá số 10/HĐMB ngày 20/7/2017) do Cục thi hành án dân sự tỉnh tổ chức và ông đã đóng đủ số tiền mua đấu giá nhưng đến nay ông chưa được nhận nhà.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh chuyển đơn khiếu nại của ông Hà Hoàng Ngọc cho Cục thi hành án dân sự tỉnh xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Trường hợp đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Chính, trú tại thôn Mỹ Thành, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa. Nội dung đơn ông Chính cho biết, cha mẹ ông có khai hoang diện tích đất sau đó giao lại cho ông tiếp tục canh tác. Ngày 25/10/2016, UBND xã Hòa Mỹ Tây đưa ra đấu giá và ông Nguyễn Bá Thước trúng đấu giá phần diện tích đất này (ông Thước đã ký hợp đồng thuê đất với UBND xã) trong khi trên đất ông Chính đã trông keo gần 1 năm tuổi. Ngày 25/6/2017, UBND xã Hòa Mỹ Tây thuê máy cày đến cày phá toàn bộ cây keo của ông. Ông Chính yêu cầu UBND huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông vì diện tích đất khai hoang chưa vượt hạn mức giao đất nông nghiệp nên UBND xã Hòa Mỹ Tây không có lý do nào đưa vào quỹ đất 5% của xã để quản lý, đồng thời xử lý việc phá cây keo và bồi thường thiệt hại tài sản cây trồng cho ông.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo kiểm tra, nghiên cứu lại nội dung đơn khiếu nại nêu trên, các tài liệu có liên quan và đối chiếu các quy định pháp luật xác định đúng thẩm quyền giải quyết đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Chính. Trên cơ sở đó, nếu thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa thì xem xét thụ lý theo trình tự, thủ tục Luật khiếu nại; nếu không thì có văn bản hướng dẫn công dân gửi đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết. Lưu ý, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu Chủ tịch UBND huyện để xem xét trả lời cho công dân, không trực tiếp ban hành văn bản trả lời (Công văn số 126/TNMT ngày 20/7/2017) đối với những đơn không thuộc thẩm quyền của Phòng. Báo cáo UBND tỉnh biết kết quả trước ngày 30/11/2017.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: