Trả lời công dân
Chuyển đơn khiếu nại của công dân cho các địa phương giải quyết theo thẩm quyền (01/12/2017)
UBND tỉnh vừa có Công văn chuyển đơn khiếu nại của các công dân cho UBND huyện Tuy An và Thị xã Sông Cầu giải quyết theo thẩm quyền quy định của pháp luật.

Cụ thể, UBND tỉnh nhận được đơn khiếu nại đề ngày 21/11/2017 của ông Nguyễn Văn Lộc, trú tại khu phố Chí Đức, thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An. Nội dung đơn ông Lộc yêu cầu UBND huyện Tuy An trả lại 56,8m2 đất thu hồi chưa được bồi thường của dự án ADB3 cho gia đình ông; hỗ trợ 100% số tiền ông đã làm tấm đan bắt qua con suối đến giáp Quốc lộ 1A là 1.411.025 đồng; xác nhận và bồi thường số tiền đã tính sai về vật nuôi và cây trồng là 2.179.000 đồng; hỗ trợ, bồi thường đối với 134.9m2 đất theo bảng giá đất ban hành tại Quyết định số 56/2014/QĐ-UBND ngày 30/12/2014 của UBND tỉnh Phú Yên. Qua xem xét đơn của ông Nguyễn Văn Lộc, UBND tỉnh chuyển đơn của ông để UBND huyện Tuy An xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định của pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Về trường hợp của ông Tô Minh, trú tại 44 Phạm Văn Đồng, phường Xuân Yên, thị xã Sông Cầu khiếu nại Quyết định số 1819/QĐ-UBND ngày 17/10/2017 của UBND thị xã Sông Cầu. Qua xem xét nội dung đơn khiếu nại của ông Tô Minh, UBND tỉnh chuyển đơn cho UBND thị xã Sông Cầu xem xét, giải quyết theo thẩm quyền quy định của pháp luật và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh. Đề nghị ông Tô Minh liên hệ UBND thị xã Sông Cầu để biết kết quả giải quyết.

UBND tỉnh cũng nhận được đơn khiếu nại đề ngày 23/11/2017 của ông Huỳnh Huệ, trú tại thôn Xuân Trung, xã An Xuân, huyện Tuy An. Ông Huệ cho biết, ông là thương binh loại 1/4 và thuộc diện được hỗ trợ kinh phí để sửa chữa và xây dựng nhà mới theo quy định của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, năm 2015 ông lên UBND xã An Xuân để đăng ký xin hỗ trợ một phần kinh phí sửa chữa lại ngôi nhà gỗ xây dựng từ năm 1981 đã xuống cấp, dột nát thì được trả lời là chờ quyết định của cấp trên. Năm 2016, vì nhà hư hỏng nặng nên ông đã mua vật liệu để xây dựng lại nhà nhưng vẫn chưa được hỗ trợ kinh phí, ông đã lên UBND xã An Xuân nhiều lần và được trả lời do ông xây cất trước nên cấp trên không chấp thuận. Ông Huệ đề nghị chính quyền quan tâm xem xét để ông được hưởng quyền lợi chính đáng theo quy định của nhà nước.

Qua xem xét đơn của ông Huỳnh Huệ, UBND tỉnh chuyển đơn của ông để UBND huyện Tuy An chỉ đạo, giải quyết theo thẩm quyền quy định của pháp luật. Đồng thời thông báo ông Huệ biết liên hệ UBND huyện Tuy An để được xem xét giải quyết.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: