Trả lời công dân
Chuyển đơn của các giáo viên hưu trí bậc mầm non cho Bảo hiểm xã hội tỉnh giải quyết (19/12/2017)
Ngày 19/12, UBND tỉnh có Văn bản chuyển đơn của các giáo viên hưu trí bậc mầm non kiến nghị về việc điều chỉnh lương hưu của Bảo hiểm xã hội tỉnh, để Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, kiểm tra theo quy định pháp luật.

Cụ thể, UBND tỉnh nhận được đơn của các giáo viên hưu trí bậc mầm non gồm: Nguyễn Thị Mộng Đổi (địa chỉ trú tại thôn Phú Sen, xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa), Nguyễn Thị Chanh, Đoàn Thị Diệp, Nguyễn Thị Mát, Phạm Thị Khương, Nguyễn Thị Sâm, Nguyễn Thị Sen, Lê Thị Quy, Trần Thị Lạ, Phan Thị Kim Ngưu, Huỳnh Thị Hạnh, Trương Thị Súy. Nội dung đơn các giáo viên trên kiến nghị việc Bảo hiểm xã hội tỉnh đã điều chỉnh lương hưu của họ giảm xuống giao động từ 750.000 đồng đến 900.000 đồng và thu hồi số tiền chi nhầm trước đây là không đúng, không hợp lý. Các giáo viên cho rằng họ là những giáo viên có thời gian dạy liên tục từ trước và sau năm 1995, áp dụng Điểm b, Khoản 1, Điều 62 của Luật Bảo hiểm xã hội số 58/2014/QH13 ngày 20/11/2014 thì phải được tính ở mức lương hưu bình quân của 06 năm trước khi nghỉ hưu. Các giáo viên đề nghị UBND tỉnh can thiệp quyền lợi được đảm bảo theo quy định pháp luật.

Qua xem xét nội dung đơn, UBND tỉnh chuyển đơn của các giáo viên này để Bảo hiểm xã hội tỉnh xem xét, kiểm tra theo quy định pháp luật, có văn bản trả lời công dân và báo cáo UBND tỉnh.

* Cùng ngày, UBND tỉnh cũng có Văn bản chuyển đơn của các ông: Nguyễn Tấn Châu, Nguyễn Văn Hiên, Nguyễn Ngọc Nha, Lê Quốc Tính (đại diện cho các hộ dân) trú tại xóm Ngoài thuộc Khoán Thượng, thôn Phước Thuận, xã Xuân Quang 3 (huyện Đồng Xuân) để Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân chỉ đạo kiểm tra, giải quyết theo thẩm quyền; có văn bản trả lời cho công dân và báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Theo nội dung đơn, các ông đề nghị cưỡng chế tháo dỡ công trình xây dựng trái phép, xử lý hành vi lấn chiếm đất công của gia đình ông Lê Văn Dũng và bà Lê Thị Kim Phụng; bảo vệ cho nhân dân làm đường giao thông nông thôn vì ngày 10/11/2015, khi xã Xuân Quang 3 cử lực lượng bảo vệ bà con tháo dỡ hàng rào của gia đình ông Dũng để đổ đường bê tông thì gia đình ông Dũng đã huy động dòng họ cản trở, chống đối chính quyền, đe dọa cán bộ và người dân, nghiêm trọng hơn ông Dũng và bà Phụng đã dùng hung khí gây thương tích cho ông Lê Quốc Tính với tỷ lệ thương tật 7% nhưng vẫn không bị pháp luật trừng trị.

* UBND tỉnh cũng chuyển đơn của ông Nguyễn San, trú tại khu phố Định Thọ 1, thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa) để Chủ tịch UBND huyện Phú Hòa chỉ đạo kiểm tra, giải quyết. Nội dung đơn ông Nguyễn San đề nghị hỗ trợ cho ông để có kinh phí xây dựng lại chuồng bò và chái phía trước nhà bị sập, tốc mái; đồng thời phản ánh Nguyễn Văn Hiệp-Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Hòa có thái độ thiếu văn hóa, hách dịch, kiêu căng, thách đố xem thường người dân, làm việc thì quan liêu, thờ ơ không đi sát vào thực tế nên giải quyết hỗ trợ thiệt hại nhà cửa và công trình phụ do ảnh hưởng cơn bão số 12 vừa qua không đúng.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: