Tin tức nổi bật
Phấn đấu đưa huyện Tây Hòa về đích nông thôn mới vào cuối năm 2018 (13/04/2018)
Sáng 13/4, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tây Hòa về tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2018 và tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Kinh tế Ngân sách –HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tây Hòa và các phòng, ban chuyên môn của huyện.

Theo báo cáo của UBND huyện Tây Hòa, trong năm 2017, huyện đã phấn đấu thu đạt gần 99 tỷ đồng, vượt 7,4% dự toán tỉnh giao; hầu hết các khoản thu đều đạt và vượt dự toán giao, tuy nhiên vẫn còn 02 khoản thu chiếm tỷ trọng lớn nhưng chưa đạt dự toán như thu thuế ngoài ngân sách và thuế thu nhập cá nhân. Năm 2018, huyện được giao thu ngân sách 81 tỷ đồng, phấu đấu vượt tối thiểu 5%, đến thời điểm hiện nay đã thực hiện hơn 15,1 tỷ đồng, đạt 18,7% dự toán tỉnh; tổng chi được giao gần 500 tỷ đồng, đã chi gần 31% dự toán tỉnh.

Về tiến độ thực hiện dự án, tổng số dự án được phân bổ kế hoạch vốn 2018 của huyện là 57 dự án, trong đó có 20 dự án trả nợ khối lượng hoàn thành; chuyển tiếp 17 dự án; khởi công mới 18 dự án và 02 dự án có chủ trương đầu tư. Vốn đầu tư đã giải ngân từ đầu năm 2018 đến nay đạt 22,7% so với kế hoạch vốn.

Huyện Tây Hòa kiến nghị Tỉnh quan tâm cân đối, bố trí nguồn vốn 60,5 tỷ đồng để hỗ trợ cho các dự án trên địa bàn huyện như: tuyến đường trung tâm nội thị thị trấn Phú Thứ dài hơn 1,1km, rộng 36m; tuyến đường ĐT1-1, đoạn từ đường NB2 đến đường NB2-2, dài hơn 500m; hệ thống điện chiếu sáng công cộng một số tuyến đường khu trung tâm thị trấn Phú Thứ và các xã lân cận; nâng cấp, mở rộng tuyến đường Lạc Chỉ, xã Hòa Mỹ Đông đến Suối Lạnh, xã Hòa Thịnh… và một số nội dung liên quan thực hiện tiêu chí huyện nông thôn mới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của huyện Tây Hòa, tuy là huyện thuần nông, còn gặp nhiều khó khăn nhưng đã phấn đấu thu ngân sách vượt dự toán trong năm 2017, đảm bảo các hoạt động kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng trên địa bàn, đặc biệt là những kết quả đạt được trong thực hiện nông thôn mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo huyện Tây Hòa tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao quyết tâm, trách nhiệm xây dựng phát triển huyện Tây Hòa; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt chuẩn văn minh đô thị loại 4.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành chức năng phối hợp tích cực cùng với huyện tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới chưa đạt về quy hoạch, y tế, văn hóa, giáo dục, môi trường, phấn đấu để huyện Tây Hòa đạt huyện nông thôn mới vào cuối năm nay. Đối với các kiến nghị của huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và giao các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh xem xét giải quyết.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: