Tin tức nổi bật
Lễ gắn biển công trình Hầm đường bộ Đèo Cả (12/04/2018)
Sáng 12/4, tại xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, Bộ Xây dựng phối hợp Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả tổ chức lễ gắn biển công trình Hầm đường bộ Đèo Cả, chào mừng kỷ niệm 60 Năm truyền thống ngành xây dựng Việt Nam (29/4/1958 – 29/4/2018). Đến dự có đồng chí Huỳnh Tấn Việt, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ Xây dựng.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức gắn biển

 

Công trình Hầm đường bộ Đèo Cả là một trong 5 công trình tiêu biểu của cả nước được Bộ Xây dựng chọn gắn biển công trình đợt này, là những công trình được xét chọn trong 2 năm gần đây dựa trên các tiêu chí về chất lượng, an toàn và hiệu quả. Theo đó, hầm Đèo Cả là công trình đường hầm đầu tiên do chính người Việt thực hiện, thể hiện sự trưởng thành rất lớn của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân người Việt Nam; là minh chứng cho năng lực đầu tư, thi công xây dựng và quản lý của các chủ thể tham gia dự án. Với dự án ban đầu có tổng mức đầu tư hơn 15.600 tỷ đồng, bằng tư duy phản biện, Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả đã mạnh dạn điều chỉnh hướng tuyến trong quá trình triển khai, nhằm giảm chiều dài hai tuyến hầm từ 5,7km xuống còn 4,1 km, nên đã giảm đáng kể số tiền đầu tư là 4.200 tỷ đồng cũng như giảm thời gian thi công, chi phí nhân lực, giúp hoàn thành vượt tiến độ so với dự kiến.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Huỳnh Tấn Việt nhấn mạnh việc Gắn biển mừng kỷ niệm 60 Năm truyền thống ngành xây dựng Việt Nam tại công trình Hầm đường bộ Đèo Cả đó không chỉ là tự hào của Công ty Cổ phần Đầu tư Đèo Cả, mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ và người dân Phú Yên. Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao tinh thần làm việc hăng say và cốt lỗi của đơn vị, biến điều không thể trở thành điều có thể. Hầm đường bộ Đèo Cả đưa vào hoạt động còn tạo ra sự kết nối quan trọng với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, tạo đà phát triển về công nghiệp, dịch vụ, du lịch khu vực duyên hải miền Trung. Đồng thời, tạo động lực cho phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo an ninh- quốc phòng miền Trung- Tây Nguyên.

Thủy Loan

Video clip

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Thư viện ảnh

Liên kết các website