Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Rà soát, bổ sung vốn trung hạn thực hiện dự án (13/03/2018)
Chiều 12/3, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến chủ trì cuộc họp để đánh giá về tiến độ, tình hình triển khai thực hiện một số dự án do Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh làm chủ đầu tư.

Quang cảnh cuộc họp

Dự họp có lãnh đạo Ban kinh tế ngân sách-HĐND tỉnh; các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa-thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo UBND thành phố Tuy Hòa; lãnh đạo Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh.

Theo Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, hiện nay Ban đã triển khai thực hiện đầu tư các dự án gồm: Đầu tư bổ sung hoàn thiện cơ sở vật chất Trường Đại học Phú Yên; Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh; Kho lưu trữ tỉnh, Trường THPT Nguyễn Văn Linh (giai đoạn 1). Các dự án đã được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư từ nguồn vốn trung hạn giai đoạn 2016-2020, theo tiến độ sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2018. Hiện nay, vốn trung hạn bố trí cho các dự án đạt khoản 50% tổng mức đầu tư. Ban kiến nghị UBND tỉnh bố trí bổ sung vốn trung hạn kế hoạch 2018 để thanh toán khối lượng xây lắp và tổ chức lựa chọn một số gói thầu thiết bị.

Đối với dự án Trụ sở liên cơ quan các hội tỉnh Phú Yên, dự án này sử dụng vốn bán trụ sở cũ và hoàn thành trong quý III/2018; đến nay đã bố trí 02 tỷ đồng (năm 2017), chưa bố trí vốn 2018 (phần 10 tỷ đồng bán trụ sở cũ chưa thực hiện). Ban kiến nghị UBND tỉnh xem xét cho ứng vốn 2019 để đẩy nhanh tiến độ, sẽ hoàn trả sau khi bán trụ sở cũ. Về dự án Trụ sở liên cơ quan các Ban quản lý chuyên ngành, hiện chủ đầu tư đang triển khai đấu thầu công tác thiết kế lập bản vẽ thi công và dự toán. Ngoài ra, hiện nay Ban cũng đang triển khai thực hiện đầu tư một số dự án của ngành giáo dục như: Trường Trần Suyền (giai đoạn 2), Trường Võ Thị Sáu, Trường Nguyễn Công Trứ, các dự án này đã được bố trí vốn trung hạn 2016-2020 và có tổng mức đầu tư tương đối lớn, trong khi đó vốn bố trí hàng năm thấp, do vậy việc triển khai dự án còn kéo dài. Ban kiến nghị UBND tỉnh xem xét ưu tiên bố trí tập trung vốn để triển khai dứt điểm từng dự án để tạo điều kiện thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm bàn giao công trình đưa vào khai thác sử dụng.

Ban cũng đang thực hiện các thủ tục để chuẩn bị đầu tư một số dự án khác như: Dự án Tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ (đoạn phía Tây bệnh viện Tỉnh-Nguyễn Tất Thành); Tuyến đường Nguyễn Văn Huyên giai đoạn 2 (đoạn từ cổng trường ĐH Phú Yên đến đường Trần Hào và một số đoạn nối từ đường Hùng Vương-Nguyễn Văn Huyên); trụ sở Trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Phú Yên; Trường THPT Trần Phú, huyện Tuy An (giai đoạn 1)…

Sau khi nghe báo cáo của Ban QLDA ĐTXD các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, ý kiến của các sở, ban, ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Chủ đầu tư rà soát lại các dự án, đề nghị sớm bổ sung vốn trung hạn giai đoạn 2016-2020 nếu dự án nào chưa được bố trí; đồng thời Chủ đầu tư phối hợp các sở, ngành liên quan tập trung giải quyết các vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ các dự án đã triển khai thực hiện cũng như sớm triển khai các dự án chuẩn bị đầu tư.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: