Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến:
Quyết tâm thực hiện đảm bảo đạt các tiêu chí lên thị xã Đông Hòa (14/03/2018)
Chiều 13/3, tại trụ sở UBND huyện Đông Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh có buổi làm việc với UBND huyện Đông Hòa về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy và Kế hoạch của UBND tỉnh về lãnh đạo xây dựng, phát triển huyện Đông Hòa lên thị xã trước năm 2020; tình hình giải quyết công tác bồi thường, GPMB trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh có đồng chí Bí thư huyện ủy Bùi Thanh Toàn; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa cùng các phòng, ban liên quan của huyện.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa Võ Đình Tiến cho biết, UBND tỉnh đã giao cho huyện 12 nội dung để thực hiện Kế hoạch số 142 ngày 06/9/2016 của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy về lãnh đạo xây dựng và phát triển huyện Đông Hòa lên thị xã trước năm 2020. Thời gian qua, địa phương đã tập trung nỗ lực, cố gắng chỉ đạo tổ chức để triển khai thực hiện, tuy nhiên chỉ đạt được một số kết quả nhất định, vẫn còn một số nội dung công việc như: việc bổ sung quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đề án quy hoạch chung đô thị thị xã Đông Hòa, quy chế quản lý kiến trúc đô thị triển khai chưa đảm bảo tiến độ thời gian; bên cạnh đó một số công trình, dự án hoàn thành còn chậm tiến độ. Đến nay, tổng số điểm của huyện so với đô thị loại IV đạt gần 73 điểm/100 điểm, có 2 tiêu chí về mật độ dân số và trình độ phát triển cơ sở hạ tầng, kiến trúc, cảnh quan đô thị vẫn chưa đạt.

Địa phương kiến nghị tỉnh xem xét để lại 30% nguồn từ quỹ phát triển đất giai đoạn 2016-2020 của tỉnh để huyện triển khai thực hiện đầu tư một số dự án theo Kế hoạch 142 của UBND tỉnh; hỗ trợ kinh phí thực hiện một số công trình trọng điểm trên địa bàn huyện; đầu tư hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh trên tuyến QL29 đoạn từ QL1 đến đường Hùng Vương và tuyến Hùng Vương đi qua huyện Đông Hòa để Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Trung đảm bảo tiêu chí theo tiêu chuẩn của phường…

UBND huyện Đông Hòa cũng đã giải trình những khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng một số công trình, dự án trên địa bàn huyện như: dự án Nhà máy lọc dầu Vũng Rô; Tuyến nối QL1A (Đông Mỹ) đến KCN Hòa Hiệp; Tuyến đường Phước Tân-Bãi Ngà; Khu dân cư phố chợ Hòa Vinh; Đường từ KCN Hòa Hiệp 1 đến Bắc Cầu Đà Nông (giai đoạn 2)…, qua đó kiến nghị UBND tỉnh các nội dung liên quan.

Việc xây dựng, phát triển huyện Đông Hòa lên thị xã trước năm 2020 được tập thể lãnh đạo huyện Đông Hòa xác định là nhiệm vụ cấp bách, quan trọng của địa phương. Huyện có xuất phát điểm thấp, các công trình, dự án trên địa bàn huyện cũng rất nhiều so với các địa phương khác, trong khi đó nguồn nhân lực còn hạn chế, vì vậy tạo sức ép công việc rất lớn; huyện mong muốn tỉnh giúp đỡ, tạo điều kiện cho huyện và các sở, ngành cùng chia sẻ với những khó khăn hiện tại của địa phương. Bí thư huyện ủy Bùi Thanh Toàn cho biết thêm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến chia sẻ với những khó khăn, khối lượng công việc rất lớn của huyện Đông Hòa. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá việc phối hợp, đôn đốc của các cơ quan chức năng của tỉnh thời gian qua đối với huyện vẫn chưa tốt, ở địa phương cũng chưa có sự chủ động đề xuất các khó khăn, vướng mắc để cùng nhau tháo gỡ. “Thời gian để thực hiện các nhiệm vụ còn lại không nhiều, vì vậy đề nghị địa phương cần phải tăng cường, nỗ lực hơn nữa, cả hệ thống chính trị của huyện vào cuộc quyết tâm thực hiện đảm bảo đạt các tiêu chí để lên thị xã Đông Hòa. Với tinh thần đó, dù việc có khó khăn đến đâu cũng trở nên thuận lợi, dễ dàng” - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến nhấn mạnh. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo từng trường hợp cụ thể để giải quyết những khó khăn, vướng mắc và một số kiến nghị của huyện.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: