Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Phối hợp thực hiện tốt các khâu chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2017 (19/06/2017)
Chiều 16-6, tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Chỉ đạo các kỳ thi cấp tỉnh năm 2017 tổ chức Hội nghị lần thứ 2 để kiểm tra một số công tác chỉ đạo và chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi chủ trì hội nghị.

Sau khi nghe lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi, công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, các trường Đại học Phú Yên, Đại học Xây dựng Miền Trung và Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng để phân công cán bộ coi thi, thành lập Hội đồng thi và các Ban thuộc Hội đồng thi để triển khai công tác coi thi, chấm thi và ý kiến của các đại biểu dự họp; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đánh giá cao công tác chuẩn bị các điều kiện cơ bản cho Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 của cơ quan thường trực; đánh giá cao sự phối hợp của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các trường đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công cùng với Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên đã làm tốt các khâu chuẩn bị cho kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức chỉ đạo các Hội đồng thi, các Ban của Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc công việc theo đúng Quy chế thi; đặc biệt quản lý thật tốt việc giao, nhận, phát đề thi, tuyệt đối không để đề thi ra ngoài trước và trong khi thi; chỉ đạo công tác coi thi, chấm thi nghiêm túc đúng quy chế và theo lịch thi đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Có phương án dự phòng về nhân sự để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc. Đồng thời, triển khai tập huấn cán bộ coi thi, giám sát chu đáo, đúng Quy chế thi, quán triệt cán bộ làm công tác coi thi với tinh thần trách nhiệm cao, ý thức tổ chức kỷ luật nhưng không làm ảnh hưởng đến tâm lý thí sinh dự thi. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền cho thí sinh, phụ huynh học sinh và xã hội biết về qui mô kỳ thi, thời gian thi và một số nội dung yêu cầu của kỳ thi đối với thí sinh để giúp cho thí sinh an tâm, tự tin trước khi thi; phụ huynh và nhân dân tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các điểm thi.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho kỳ thi, đảm bảo cho kỳ thi an toàn; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục kiểm tra và có phương án đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm cho thí sinh và cán bộ về làm công tác coi thi; hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương đủ điều kiện để dự thi; tổ chức gặp mặt cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi tại địa phương để động viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Mỹ Luận

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: