Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (14/03/2018)
Sáng ngày 14/3, tại Chợ Tuy Hòa, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2018 với chủ đề “Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững”. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo UBND thành phố cùng hơn 100 đoàn viên, thanh niên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế dự lễ phát động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam.

Ngày 10/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1035/QĐ-TTg, theo đó đã lấy ngày 15/3 hàng năm làm Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam, nhằm khẳng định vị trí và tầm quan trọng của công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng với sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước.

Tại Phú Yên, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng được các cấp, ngành, doanh nghiệp, người dân... quan tâm. Trong đó, Sở Công Thương thường xuyên phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua các hội nghị, hội thảo, phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu...; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã tiếp nhận và giải quyết thành công nhiều vụ việc vi phạm quyền lợi  trong lĩnh vực điện máy, mỹ phẩm, thực phẩm; Chi cục Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, phòng chống gian lận thương mại, hàng giả, hàng kém chất lượng…

Đoàn viên, thanh niên diễu hành tuyên truyền Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND Trần Hữu Thế đề nghị các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến mọi tầng lớp nhân dân nhằm tạo sự chuyển biến sâu rộng trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đưa Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng đi vào cuộc sống.

Đồng chí Trần Hữu Thế cũng kêu gọi toàn thể người tiêu dùng cần nắm vững các quyền và nghĩa vụ của mình. Đồng thời, khuyến khích người tiêu dùng kịp thời phản ánh, đấu tranh những hành vi xâm hại, thiếu tôn trọng, gian lận của các tổ chức, cá nhân mua bán hàng hóa và cung cấp dịch vụ kém chất lượng, đồng thời, hạn chế phát thải các chất ô nhiễm trong suốt vòng đời của sản phẩm với mục tiêu không gây nguy hại cho các thế hệ tương lai.

Sau lễ phát động, hơn 100 đoàn viên, thanh niên đã diễu hành qua nhiều tuyến phố tuyên truyền "Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt nam năm 2018" và hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2018.

Ngọc Hoàng

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: