Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó bão số 10 (14/09/2017)
Sáng 14-9, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Uỷ ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn chủ trì hội nghị trực tuyến nhằm đưa ra các giải pháp khẩn cấp ứng phó bão số 10.

Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai Nguyễn Xuân Cường; lãnh đạo các bộ, ngành, một số chuyên gia, cố vấn của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA; 25 đầu cầu gồm 17 tỉnh thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hoà và các tỉnh vùng núi phía Bắc.

Tại điểm cầu tỉnh Phú Yên có các đồng chí trong Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tại và TKCN tỉnh;  lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng tham gia.

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến về ứng phó khẩn cấp cơn bão số 10

 tại điểm cầu Phú Yên.

 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đây là cơn bão rất mạnh kèm theo mưa lớn, từ hôm nay 14/9 đến hết ngày 16/9 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to (100-300mm/đợt, riêng Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có nơi trên 400mm; các tỉnh Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Sơn La 50-150mm/đợt, có nơi trên 200mm).

Cấp độ rủi ro thiên tai bão vùng biển ven bờ khu vực Nghệ An đến Quảng Trị: cấp 4. Cấp độ rủi ro thiên tai bão vùng biển ven bờ các khu vực khác: cấp 3.

Về chỉ đạo ứng phó với bão số 10, Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1369/CĐ-TTg ngày 13/9/2017 gửi UBND các tỉnh, TP ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hà Nam, Hà Nội và các Bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ yêu cầu triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 10 và mưa lũ.

Tại Phú Yên, theo thông tin từ Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh, toàn tỉnh hiện có 556 phương tiện/3.100 lao động đang hoạt động khai thác thủy sản trên các vùng biển, tất cả đều nhận được thông tin về tình hình cơn bão số 10 trên biển và thường xuyên liên liên lạc về gia đình và BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh. Để ứng phó với cơn bão số 10, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Phú Yên đã có Thông báo yêu cầu các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến bão và có các biện pháp chủ động ứng phó với bão.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh: Khẩn trương, kiên quyết kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú, hướng dẫn, tổ chức sắp xếp tàu thuyền tại khu neo đậu để đảm bảo an toàn; huy động các lực lượng hỗ trợ nhân dân tập trung thu hoạch các diện tích lúa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; chỉ đạo, hướng dẫn chằng chống nhà cửa, kho tàng, bảo vệ trụ sở công trình, đặc biệt đối với công trình tháp cao; tổ chức chặt tỉa cành cây, hạn chế thiệt hại.

Tổ chức sơ tán người dân trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh, khu nuôi trồng thủy sản, vùng thấp trũng ven sông, ven biển, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất đến nơi an toàn tuyệt đối; chỉ đạo, hướng dẫn bảo vệ an toàn đê điều, hồ đập, công trình phòng chống thiên tai; bố trí sẵn lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cứu hộ trọng điểm xung yếu về đê điều, hồ đập, sạt lở đất, lũ quét, ngập lũ để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra, đặc biệt đối với các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị.

Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão và phổ biến các kỹ năng ứng phó với bão và mưa lũ để người dân, tổ chức chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức thường trực, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, công bố vùng nguy hiểm, kịp thời chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai ứng phó cụ thể; báo cáo Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo những vấn đề vượt thẩm quyền.

Ngọc Hoàng

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: