Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Bộ Ngoại giao thăm và làm việc tại tỉnh Phú Yên (12/09/2017)
Chiều 11-9, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do đồng chí Tô Anh Dũng, Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ thăm và làm việc với tỉnh Phú yên về tình hình kinh tế-xã hội và công tác đối ngoại 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2017. Tiếp và làm việc với đoàn về phía tỉnh Phú Yên có đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh.

 

Quang cảnh buổi làm việc

 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 6 tháng đầu năm 2017, tỉnh Phú Yên đã quán triệt và chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác đối ngoại. Đặc biệt, đã có 164 đoàn gồm 312 lượt người nước ngoài và 05 Việt kiều đến Phú Yên làm việc. Trong thời gian qua, tỉnh đã triển khai thực hiện vốn đầu tư các dự án FDI ước đạt 50 triệu USD. Hiện tỉnh có 40 dự án đầu tư nước ngoài đang đầu tư từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư trên 4,82 tỷ USD và có 12 dự án sử dụng vốn ODA đang triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư 2.576,9 tỷ đồng. Khối lượng giải ngân 6 tháng đầu năm 2017 là 70 tỷ đồng, khối lượng giải ngân lũy kế đến cuối tháng 6 năm 2017 là 1088 tỷ đồng, đạt 55,48% so với tổng vốn đăng ký.  

Bên cạnh đó, tỉnh cũng thường xuyên phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến biên giới quốc gia trên biển; các hiệp định, hiệp ước về chủ quyền vùng biển; tuyên truyền ngư dân không đánh bắt sang vùng biển nước khác và thông báo cho ngư dân biết về biện pháp mạnh của các nước đối với việc xử lý tàu đánh bắt trái phép.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Tô Anh Dũng Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của tỉnh dành cho Đoàn, đồng thời đánh giá cao những hoạt động đối ngoại của tỉnh trong thời gian vừa qua, đặc biệt là tăng cường công tác xúc tiến đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đồng chí đề nghị tỉnh Phú Yên trong thời gian tới, tích cực tham gia các hoạt động ngoại giao đa phương; tạo điệu kiện thuận lợi để các dự án ODA, FDI triển khai thực hiện; thường xuyên nắm bắt tình hình, xử lý các vi phạm nhập cảnh trái phép của người và tàu thuyền nước ngoài trên bộ, trên biển nhằm bảo vệ, quản lý tốt biên giới của tỉnh, chống sự xâm phạm trái phép từ nước ngoài.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với tỉnh Phú Yên và mong muốn trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao quan tâm hơn nữa đối với công tác đối ngoại tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ nói chung và Phú Yên nói riêng. Đồng thời đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục quán triệt và thực hiện tốt công tác ngoại giao trong thời gian tới.

Thủy Loan

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: