Hoạt động lãnh đạo UBND Tỉnh
Ban chỉ đạo 389 Phú Yên tổng kết năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018 (12/01/2018)
Ngày 12-01, Ban chỉ đạo Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tỉnh Phú Yên (389) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo 389 tỉnh; Đào Tấn Cam, Giám đốc Sở Công thương, đồng chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban BCĐ 389 tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc.

Theo báo cáo tại Hội nghị, năm 2017, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn tỉnh không diễn biến phức tạp, không có điểm nóng và các vụ việc nghiêm trọng xảy ra, chủ yếu là các hành vi mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép; gian lận trốn thuế; vận chuyển hàng hóa không có hoá đơn, chứng từ hợp pháp trên tuyến Quốc lộ 1 qua địa phận Phú Yên. Lực lượng thanh tra chuyên ngành tập trung triển khai công tác thanh tra, kiểm tra đối với các mặt hàng vật tư nông nghiệp, phân bón, xăng dầu… nhằm cải thiện môi trường sản xuất kinh doanh, bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Công tác tuyên truyền các quy định của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã đem lại hiệu quả nhất định góp phần ổn định thị trường, phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong năm, toàn tỉnh đã phát hiện 1.651 vụ việc liên quan đến lĩnh vực chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đã xử lý 1.580 vụ, thu nộp ngân sách hơn 97 tỷ đồng. Vi phạm xử lý hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy 06 vụ, 01 vụ tái phạm vận chuyển gỗ trái phép.

Thảo luận tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã tập trung phân tích những giải pháp để khắc phục những hạn chế của năm 2017 như: Việc tổ chức tuyên truyền đến từng tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn còn hạn chế, công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các ngành chức năng thiếu thường xuyên, chưa đồng bộ; việc triển khai thực hiện các chuyên án theo chỉ đạo kết quả chưa cao. Một bộ phận cá nhân, hộ gia đình sản xuất kinh doanh nhận thức pháp luật còn hạn chế, hám lợi nhuận nên vẫn vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng…

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế yêu cầu Ban chỉ đạo các cấp phối hợp với các ngành chức năng liên quan tăng cường số lượng và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, coi đây là nhiệm hàng đầu; làm tốt hơn công tác phối kết hợp giữa các ngành, chủ động bám nắm cơ sở, thu thập thông tin, cập nhật nắm bắt các phương thức, thủ đoạn, hành vi của các đối tượng để triển khai các đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả. Đồng thời, các ngành chức năng, lực lượng thanh tra chuyên ngành trên cơ sở nhiệm vụ được giao của mình, thường xuyên tổ chức kiểm tra về các hành vi sản xuất, kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình sản xuất, vận chuyển và kinh doanh của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Tại hội nghị, có 3 tập thể và 9 cá nhân được nhận Bằng khen của Trưởng BCĐ 389 Quốc gia tỉnh; 4 tập thể và 7 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2017.

 

Ngọc Hoàng

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: