Thông tin chỉ đạo, điều hành UBND Tỉnh
Xử lý nghiêm những tổ chức, các nhân hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cá nóc (17/04/2018)
Để kiểm soát chặt chẽ, tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, tính mạng của người tiêu dùng do cá nóc gây ra; UBND tỉnh có văn bản yêu cầu các sở, ngành có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện quản lý hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cá nóc và hoạt động xuất khẩu cá nóc trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các cấp, các ngành, địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định pháp luật về hoạt động hoạt động khai thác, chế biến, kinh doanh cá nóc để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản. Đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền tại cộng đồng, chợ, các cơ sở thu mua, chế biến thủy sản về ngộ độc cá nóc, tác hại của độc tố cá nóc và tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm. Bên cạnh đó, chỉ đạo Ban Quản lý chợ tại địa phương tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra, nghiêm cấm các tổ chức, cá nhân không được kinh doanh cá nóc và các loại thực phẩm chế biến từ cá nóc. Kiểm tra, thanh tra chuyên ngành và xử phạt nghiêm đối với các hành vi: Cố tình khai thác cá nóc, thu mua, vận chuyển, sơ chế, chế biến, kinh doanh cá nóc và các sản phẩm từ cá nóc; nghiêm cấm hành vi sử dụng các loại nghề hoặc công cụ chuyên khai thác cá nóc.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Báo Phú Yên phối hợp chặt chẽ với sở, ngành, địa phương có liên quan tăng cường bản tin tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng biết về ngộ độc cá nóc, tác hại của độc tố cá nóc, tuyệt đối không sử dụng cá nóc làm thực phẩm; về việc nghiêm cấm cố ý khai thác, thu gom, vận chuyển, chế biến, kinh doanh, sử dụng dưới bất kỳ hình thức nào (không tiêu thụ nội địa).

Vĩnh Ái

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: