Khởi nghiệp
Phú Yên – Vùng đất giàu tiềm năng cho phát triển du lịch (04/04/2018)
Nhiều tiềm năng, lợi thế, cơ hội, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên đã được quảng bá, giới thiệu đến cộng đồng các doanh nghiệp, hiệp hội du lịch trong và ngoài tỉnh Phú Yên.

 

Ảnh VGP

Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Phú Yên được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên tổ chức tại Hà Nội sáng 30/3 có sự tham dự của lãnh đạo Tổng Cục Du lịch; Hiệp hội Du lịch Việt Nam; lãnh đạo, đại diện Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch một số tỉnh, thành phố cùng đông đảo các doanh nghiệp hoạt động, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, lữ hành trong và ngoài tỉnh Phú Yên.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên đã giới thiệu các tiềm năng, lợi thế, cơ hội, các chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên đến cộng đồng các doanh nghiệp, các Hiệp hội du lịch trong và ngoài tỉnh Phú Yên cũng như các đại biểu tham dự.

Là một tỉnh thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, nằm giữa hai dãy đèo lớn của đất nước là đèo Cù Mông phía Bắc và đèo Cả ở phía Nam, có giao thông thuận lợi, Phú Yên được đánh giá là vùng đất có nhiều tiềm năng, lợi thế cho phát triển và thu hút du lịch.

Với bờ biển gần 190 km, nhiều nơi khúc khuỷu, quanh co, núi biển liền kề tạo nên nhiều vịnh, đầm, mũi, gành, những bãi tắm… mang vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ kỳ thú đã tạo nên những điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách đến với Phú Yên.

Bên cạnh những tài nguyên du lịch tự nhiên, Phú Yên còn là một vùng đất có bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa. Một số di tích, địa danh đã gắn liền với tên tuổi của các danh nhân lịch sử như: Đá bia gắn với truyền thuyết về hành trình mở cõi về phương Nam của vua Lê Thánh Tông; Đền thờ nhà chí sĩ yêu nước Lê Thành Phương; Thành An Thổ, nơi sinh đồng chí Trần Phú – Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam; Núi Chóp Chài, nơi quân và dân Phú Yên giải thoát Luật sư – Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ…

Nét đặc sắc của văn hóa Phú Yên là sự đan xen, giao thoa và hòa hợp của nền văn hóa Việt – Chăm với Tháp Nhạn, Thành Hồ cổ kính. Đặc biệt là di sản Văn hóa Đá với các di tích danh thắng quốc gia Núi Đá Bia, chùa Đá Trắng, tiêu biểu là bộ Kèn đá và Đàn đá Phú Yên có niên đại cách đây khoảng 2.500 năm… Nhiều lễ hội gắn với cư dân vùng biển, đặc trưng như Lễ hội cầu ngư, các làn điệu dân ca; các điệu dân vũ rất đặc sắc như Hô bài chòi, Hò khoan, Hò bả trạo, Hò kéo lưới…; những làng nghề truyền thống như nghề chế biến nước mắm, sản phẩm mỹ nghệ ốc đá, vỏ gáo dừa… Ẩm thực Phú Yên với những đặc sản nổi tiếng như ốc nhảy Sông Cầu, ghẹ Đầm Cù Mông, sò huyết, hàu đầm Ô Loan, gỏi sứa, cá ngừ đại dương, các loại nước mắm hảo hạng…

Tất cả những lợi thế nêu trên đã tạo cho Phú Yên một tiềm năng rất lớn cho phát triển du lịch, dịch vụ. Trong năm 2017, ngành du lịch của Phú Yên tiếp tục đạt được những kết quả tích cực, những đóng góp rất lớn cho kinh tế địa phương cũng như đời sống dân sinh của người dân nơi đây.

Thời gian tới, ngành du lịch Phú Yên xác định sẽ tiếp tục đổi mới cách làm, đa dạng các hoạt động, phương thức quảng bá, xúc tiến. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ cụ thể như hoàn thiện chiến lược marketing du lịch Phú Yên; ưu tiên tập trung vào phương thức e-marketing để quảng bá, xúc tiến du lịch; chú trọng quảng bá du lịch trên các trang mạng xã hội, website; quảng bá trên các phương tiện thông tin truyền thông, quảng bá trực quan, phát hành các ấn phẩm du lịch.

Đồng thời tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn chuyên đề về xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch; đăng cai tổ chức và tham gia các sự kiện du lịch trong và ngoài nước; liên kết xây dựng thương hiệu và quảng bá điểm đến tại các thị trường du lịch có tiềm năng trong nước và nước ngoài. Nâng cao năng lực hoạt động xúc tiến, quảng bá; ưu tiên đầu tư từ nguồn ngân sách Nhà nước và huy động các nguồn lực xã hội cho công tác xúc tiến đầu tư, quảng bá du lịch…

Với  tiềm năng du lịch phong phú và con người giàu lòng nhân hậu, mến khách, Phú Yên đang từng bước hình thành thương hiệu, trở thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và du khách trong và ngoài nước.

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên; lãnh đạo, đại diện Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố cùng các hiệp hội du lịch, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Phú Yên đã trao đổi, chia sẻ nhiều thông tin, đề ra nhiều biện pháp tăng cường các hoạt động hợp tác, kết nối nhằm tiếp tục đánh thức, khai thác hiệu quả hơn nữa các tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch Phú Yên./.

(Chinhphu.vn)

THÔNG BÁO

Liên kết các website

Thống kê truy cập

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: